สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเปิดร้าน TikTok พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขายให้พุ่งกระฉูด

TikTok นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มอบความบันเทิงด้วยคลิปวิดีโอสั้นได้แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยสร้างยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ผ่าน TikTok Shop ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับตลาด E-Marketplace สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่สนใจอยากเปิดร้าน TikTok เป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะต้องเริ่มต้นยังไง
วันนี้ WIS Marketing ก็มีเทคนิคมาฝากกันค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเปิด TikTok Shop

1. ขายอะไร

สิ่งที่ควรรู้เป็นอย่างแรกเลยก็คือ “จะขายอะไร”โดยสินค้าที่นำมาขายนั้นควรเป็นสินค้าที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดในขณะนั้น นอกจากนี้ ของที่นำมาขายจะต้องไม่ผิดกฎและเงื่อนไขของ TikTok 

2. ขายให้ใคร

ปัจจัยต่อมาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรพิจารณาประกอบด้วย คือ กลุ่มเป้าหมาย โดยเจ้าของร้านจะต้องพิจารณาว่า กลุ่มเป้าหมายใดที่มีแนวโน้มสนใจและต้องการซื้อสินค้าของเรา เพื่อที่จะได้สามารถทำคอนเทนต์ขายของที่เจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนั้นได้โดยเฉพาะ 

เทคนิคเพิ่มยอดขายใน TikTok Shop 

หลังจากที่ทำการเปิดร้าน TikTok Shop เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากอยากได้ยอดขายแบบปังๆ ก็แนะนำให้ปฏิบัติตามแนวทางดังนี้ 

1. ลงคลิปวิดีโอเล่าเบื้องหลังการทำผลิตภัณฑ์

การลงคลิปวิดีโอที่เล่าประวัติความเป็นมาของแบรนด์ และเบื้องหลังการทำผลิตภัณฑ์ จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ รวมถึงรู้สึกเชื่อมโยงและผูกพันกับแบรนด์มากขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสสูงมากที่จะตัดสินใจซื้อสินค้า อนึ่ง วิธีนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อีกด้วย

2. แสดงให้เห็นว่าสินค้านั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

หลังจากทำคลิปวิดีโอเล่าประวัติความเป็นมาของแบรนด์แล้ว ลำดับต่อมาก็แนะนำให้ทำคลิปที่มีเนื้อหาแสดงให้เห็นว่า สินค้าชิ้นนั้นมีประโยชน์ใช้สอยอย่างไร สามารถช่วยแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันได้อย่างไร วิธีนี้จะสามารถช่วยกระตุ้นความอยากซื้อของลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

3. ทำคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ

อีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มยอดวิวได้แบบไม่ต้องเสียเงินยิงโฆษณาก็คือ จะต้องลงคลิปอย่างสม่ำเสมอ โดยควรลงเป็นประจำทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 คลิป การทำเช่นนี้จะทำให้ TikTok เปิดการมองเห็นคลิปของเรา และทำให้กลุ่มเป้าหมายมีโอกาสพบเห็นคลิปของเราได้มากขึ้น

การเปิดร้าน TikTok Shop ให้ขายดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เจ้าของร้านต้องรู้จักเลือกสินค้ามาขายให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด จากนั้นก็นำเสนอคอนเทนต์ให้น่าสนใจ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้า แต่สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ไม่อยากทำการตลาดออนไลน์บน TikTok เองให้ยุ่งยาก WIS Marketing ก็พร้อมดูแลธุรกิจของคุณด้วยบริการ TikTok Ads

THE THINGS YOU SHOULD KNOW BEFORE OPENING TIKTOK SHOP & TECHNIQUES TO INCREASE REVENUE

    TikTok isn’t just a social media site that offers entertainment via short video but also can make profit for online merchandisers via TikTok Shop, a feature developed for E-Marketplace. Hence, for the newbie merchandiser that wants to open TikTok Shop but doesn’t know how to start, here are the things you should know and the techniques to increase revenue.

The Things You Should Know Before Opening TikTok Shop

1. Product

First, you should know what product you want to sell. A product you sell on TikTok Shop should be a high-demand and legal product.

2. Customer Target

Next thing you should know is who your customer target is. Knowing customer targets helps you be able to create the right content that serves the needs of customer targets.

Techniques to Increase Revenue

1. Post video that show the process of product

A video that tells the story behind the brand and shows the process of production can make customers feel impressed and relative to the brand which has a high chance that they will buy a product. Plus, this strategy can increase brand value.

2. Show how a product is important for daily life

The next type of video you should post is a video showing the benefits of a product or how the product can solve a customer’s problem in daily life. This strategy can stimulate customers to want to buy your product effectively.

3. Constantly post video

One of the strategies that can help you increase sales without advertising payment is posting videos constantly which you should post daily or 3-4 times a week. This strategy will increase a chance that a customer can see your video.

         Opening TikTok Shop isn’t that hard. If you know how to choose the right product that is suitable for market demand and present it with an interesting video, then you’ll get a huge amount of revenue. However, if you don’t want to do online marketing on TikTok yourself, WIS Marketing can serve you with our TikTok Ads service.